DU XUÂN TỚI VÙNG ĐẤT TỨ LINH – NGŨ NHẠC

Ngày đăng: 10/02/2017 11:12:36

                                Hải Dương là một trung tâm văn hóa và tâm linh của miền Bắc với nhiều di tích lịch sử bậc nhất ở Việt Nam vẫn còn được gìn giữ. Vùng đất này còn có rất nhiều các lễ hội trong năm hấp dẫn du khách. Cũng bởi lẽ đó Khoa Đầu tư đã chọn địa danh này là nơi du xuân cầu bình an may mắn cho cả khoa. Điểm đặt chân đầu tiên khoa đã tới khu thắng cảnh Côn Sơn – Kiếp Bạc vùng đất quần tụ đủ tứ linh, ngũ nhạc, lục đầu giang. Với chất giọng ấm trầm hướng dẫn viên đã đưa đoàn sống lại những năm tháng  lịch sử với  những chiến công lẫy lừng qua nhiều thời đại, đặc biệt là trong ba lần quân dân thời Trần đánh thắng quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ 13 và trong cuộc kháng chiến 10 năm của nghĩa quân Lam Sơn chống quân Minh ở thế kỷ 15. Đây là cũng là vùng danh sơn huyền thoại, với những thắng cảnh tuyệt vời, những di tích cổ kính, gắn liền với thân thế, sự nghiệp của Trần Hưng Đạo và Nguyễn Trãi, hai vị anh hùng dân tộc kiệt xuất đã làm rạng rỡ non sông đất nước, cùng với nhiều danh nhân văn hóa của dân của các thời đại tiếp theo. 

                                  Khu di tích lịch sử Kiếp Bạc có một di tích trung tâm, lớn nhất, linh thiêng nhất là ngôi đền cổ thờ Đức Thánh Trần-Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn - vị anh hùng dân tộc, nhà quân sự kiệt xuất, vị tổng chỉ huy quân dân Đại Việt trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông

                                     (ẢNH ĐỀN TRẦN)

 

Với truyền thống của những người thầy giáo “ Tôn sư trọng đạo” đoàn Khoa Đầu tư đã tới dâng hương tưởng nhớ Thầy Chu Văn An – người Thầy đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Ông là người có công lớn đầu tiên trong việc truyền bá, giáo dục tư tưởng đạo đức Khổng Giáo ở Việt Nam. Năm 16 tuổi, ông đã đỗ “Đình Thí” (khoa Thi đình) nhưng không ra làm quan mà mở trường dạy học ở làng Huỳnh Cung nằm gần làng Văn Thôn. Cả đoàn thành tâm kính lễ mong cho công danh hiển đạt, khoa cử tiến bộ. Các em nhở ríu rít xin chữ, xin bút mong cho cả năm học hành tấn tới.

 

 (ĐỀN CHU VĂN AN)

Những năm gần đây Quảng Ninh không chỉ thu hút khách du lịch với những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp mà còn phát triển du lịch tâm linh. Bên cạnh Yên Tử, Cái Bầu hay Cửa Ông Quảng Ninh còn nổi tiếng với chùa Ba Vàng – điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình du xuân của khoa.

 

Thấp thoáng lưng non một mái chùa 
Bồng bềnh mây trắng quyện lưa thưa 
Trúc reo họa khúc miền Lạc cảnh 
Róc rách từ tâm suối nước ru. 
Bậc bậc quanh co - đường khúc khúc 
Lầm rầm đệ tử - miệng Nam Mô.

 

Những câu thơ trên như đã lột tả được vẻ đẹp tâm linh nên thơ huyền bí của Ba Vàng. Cả đoàn như chìm đắm trong chốn tiên cảnh cảm nhận được không khí linh thiêng của chốn đạo thiền nhà phật nơi đây.  Tham quan cả một ngày nhưng  trong đoàn trên gương mặt các cụ già vẫn hiện lên niềm phấn chấn hân hoan, các em nhỏ vẫn hứng khởi nô đùa quyện vào những giọt mưa xuân như báo hiệu một năm Đinh Dậu đại cát đại lợi cho  Khoa Đầu tư thân yêu của chúng ta.

 

                                                                         (CHÙA BA VÀNG)

 

Trước đó, ngày 6 tháng giêng tức ngày 2/2/2017, Khoa Đầu tư cũng đã tốt chức gặp mặt đầu xuân tại Văn Phòng khoa và tham dự buổi chúc tết đầu năm tại Hội trường A. Chương trình đã diễn ra với niềm vui và phấn khới với nhiều kết quả đạt được của năm 2016 và những kỳ vọng tích cực trong năm 2017.

 

                                                                                                                                                                                                KHOA ĐẦU TƯ