SINH HOẠT KHOA HỌC VÀ KIẾN TẬP TẠI CÔNG TY TNHH MTV CƠ KHÍ 25

Ngày đăng: 13/12/2016 9:44:41

Trong đào tạo ở bậc đại học thì vấn đề khoảng cách giữa lý thuyết giảng dạy và nhu cầu thực tiễn của xã hội là một trong những vấn đề trọng tâm cần được rút ngắn. Tìm hiểu thực tiễn không chỉ giúp sinh viên kiểm chứng lý luận và nắm bắt các vấn đề thực tế mà còn giúp giảng viên các trường đại học nâng cao chất lượng giảng dạy. Nắm bắt yêu cầu đó, ngày 26 tháng 11 vừa qua, Khoa Đầu tư và Bộ môn Kinh tế Đầu tư - Đại học Kinh tế quốc dân đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học, đưa giáo viên đi nắm bắt thực tế tại Công ty TNHH MTV Cơ khí 25 ( Nhà máy Z125- Tổng cục CNQP).

Tại Công ty TNHH MTV Cơ khí 25, Đoàn giáo viên của khoa đã được đồng chí Nguyễn Văn Liền- Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Dương Quốc Toản – Giám đốc công ty và các cán bộ của công ty tiếp đón nhiệt tình. Trong những năm qua, ngoài việc hoàn thành các nhiệm vụ quốc phòng, với đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân lành nghề, năng lực và thiết bị hiện đại, Công ty TNHH MTV Cơ khí 25 đã sản xuất và cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao cho các ngành kinh tế. Trải qua 50 năm phát triển, công ty đã được Đảng và Nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý như: Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba, Huân chương Quân công hạng ba…

 

(Ảnh Buổi làm việc giữa Khoa Đầu tư và Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cơ khí 25)

Trong buổi làm việc, lãnh đạo công ty đã dành thời gian để giới thiệu về Công ty ở nhiều khía cạnh khác nhau như: quá trình hình thành và phát triển, chiến lược kinh doanh, cũng như mục tiêu phát triển của công ty trong thời gian tới. Đoàn giáo viên của Khoa Đầu tư đã cùng trao đổi với các cán bộ của Công ty về hoạt động đầu tư phát triển cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Đặc biệt là quy trình đầu tư và công tác quản lý đầu tư đã được trao đổi kỹ lưỡng. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của Lãnh đạo công ty, đoàn giáo viên của khoa đã được thăm quan toàn bộ quy trình sản xuất cũng như các phân xưởng sản xuất của công ty TNHH MTV Cơ khí 25. Trong quá trình tham quan nhà máy, những trao đổi của giáo viên của khoa về hoạt động đầu tư phát triển cũng như sản xuất kinh doanh đã được lãnh đạo công ty ghi nhận và chia sẻ thắng thắn, nhiệt tình.

 

(Ảnh: Đoàn CB Giảng Viên khoa Đầu tư đi thăm quan phân xưởng sản xuất và phòng truyền thống của công ty)

Chuyến tham quan thực tế tại Công ty là một hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện cho Giáo viên của Khoa có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp, nâng cao khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn. Đồng thời mở ra nhiều hướng hợp tác với doanh nghiệp trong quá trình nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu của xã hội của Khoa Đầu tư cũng như trường Đại học Kinh tế quốc dân.

                                                                                          KHOA ĐẦU TƯ